Thứ bảy,20/04/2024

Giới thiệu về nhà trường

Quản Trị 12/11/2017 Lượt xem:243

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo được thành lập theo Quyết định số 115/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân Thành phố Quy Nhơn ngày 08/8/1990 về việc chia tách từ Trường phổ thông cấp I, II Trần Hưng Đạo. Sau Đại thắng mùa xuân năm 1975, phường Trung Chánh, Quy Nhơn lúc bấy giờ được đổi tên thành phường Trần Hưng Đạo. Kể từ đó, trường vinh dự mang tên vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Gần 30 năm qua, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã chung sức, đồng lòng xây dựng, vun đắp truyền thống nhà trường ngày càng phát triển. Từ ngày thành lập cho đến nay, trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau, với các tên gọi:

Giai đoạn 1975 – 1985: Trường mang tên Trường phổ thông cấp I, II Trần Hưng Đạo, sau là trường PTCS Trần Hưng Đạo, đặt tại Sùng Nhơn, Triều Thuận, Phúc Kiến, Nhân Thảo.

Giai đoạn 1985 – 1990: Trường tách thành hai cơ sở: Trường PTCS số 1 Trần Hưng Đạo đặt tại Sùng Nhơn và Trường PTCS số 2 Trần Hưng Đạo đặt tại Phúc Kiến và Nhân Thảo.

Giai đoạn 1990 – 2000: Hai Trường PTCS số 1 và số 2 tách – Nhập thành Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đặt tại Sùng Nhơn và Trường THCS Trần Hưng Đạo đặt tại Phúc Kiến.

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo được đặt ở vị trí gần trung tâm của TP Quy Nhơn. Trải qua biết bao khó khăn vất vả vì môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định. Song với lòng yêu nghề, mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Anh hùng dân tộc quật khởi, thầy và trò Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu câu phát triển của xã hội. Một xã hội có xu thế phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của nghành giáo dục, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân phường Trần Hưng Đạo đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn, tập trung đầu tư cho giáo dục. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh – sạch – đẹp” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh, giúp các em càng thêm yêu quý trường lớp, yêu quý thầy cô, bạn bè.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngày nay Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã có nhiều khởi sắc. Tập thể sư phạm nhà trường tuy không đồng đều về tuổi tác nhưng là một tập thể luôn đoàn kết, thống nhất, có trình độ chuyên môn vững vàng, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức  tự học và sáng tạo. Phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt” của nhà trường được phát huy có hiệu quả, chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng cao.

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO

2019-12-25T14:14:52+00:00